Hướng dẫn sử dụng máy bơm chìm giếng khoan an toàn và hiệu quả

Hướng dẫn sử dụng máy bơm chìm giếng khoan an toàn và hiệu quả. Những lỗi thường gặp khi sử dụng máy bơm chìm giếng khoan cùng với cách khách phục. Máy bơm giếng khoan đặt chìm Pentax nhập khẩu trực tiếp và phân phối bởi Lạc Hồng 100% chất lượng cao: 

– Hướng dẫn sử dụng máy bơm chìm giếng khoan an toàn và hiệu quả. Máy bơm chìm hút nước giếng khoan là loại máy bơm được sử dụng để bơm hút nước giếng sâu. Mà những chiếc máy bơm đặt cạn thông thường không thể hút nước lên được. Máy bơm Pentax là một trong những thương hiệu máy bơm giếng khoan đặt chìm được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Máy bơm được Lạc Hồng nhập khẩu trực tiếp tại Italy với chất lượng cao, giá thành rẻ. Máy bơm có khả năng hút nước với độ sâu trên dưới 30 mét.

– Tuy nhiên sẽ có rất nhiều người đặt ra câu hỏi lắp đặt máy bơm có dễ dàng hay không? Qúa trình lắp đặt và sử dụng máy bơm sẽ phải lưu ý những vấn đề gì? Bài viết sau đây Lạc Hồng sẽ giúp quý khách hàng giải đáp những thắc mắc ở trên.

Xem thêm: 

Các loại máy bơm nước Pentax chính hãng giá tốt nhất hiện nay

Hướng dẫn lắp đặt máy bơm Pentax đúng cách: 

– Bước 1: Gắn motor và guồng bơm với nhau, hãy chắc chắn rằng các ốc vít được gắn chặt, không có độ rơ.

– Bước 2: Kết nối ống dẫn vào đầu lên của bơm

– Bước 3: Chuẩn bị một đoạn dây thép có độ dài tương ứng với độ sâu của bơm cần thả. Gắn chặt vào dây để dễ dàng hơn khi nâng lên và hạ xuống.

– Bước 4: Lắp đặt các co, cút nối, van nước áp lực, đồng hồ đo lưu lượng…

– Bước 5 là bước cuối cùng: Chúng ta kết nối đường ống cung cấp như các máy bơm và cố định với một bộ balt. Đặt các đường ống xuống và cũng sử dụng cùng một phương pháp được đề cập ở trên để cài đặt các đường ống thứ hai. Giữ balt đỡ cho đường ống vào giếng sâu là cần thiết.

Những lưu ý khi lắp đặt máy bơm giếng khoan đặt chìm:

– Không được vận hành bơm khi không có nước.

– Qúa trình lắp đặt máy bơm cần phải đáp ứng thả chìm thấp nhất là 5 mét và ở 1 mét nước bao phủ được bơm.

– Sau khi lắp đặt thì thử lại máy bơm, nếu máy bơm không lên nước. Thì trong vòng 1 phút các bạn phải ngắt ngay nguồn điện và kiểm tra lại.

– Trong thời gian sử dụng máy bơm cần phải bảo dưỡng, kiểm tra thường xuyên. Để loại bỏ các chất cặn bã bụi bẩn bám và cánh bơm.

– Tủ điều khiển tự động ngắt, mở bắt buộc phải có để bảo vệ bơm và chống mất pha.

Hướng dẫn sử dụng máy bơm chìm giếng khoan
Hướng dẫn sử dụng máy bơm chìm giếng khoan

Hướng dẫn sử dụng máy bơm chìm giếng khoan. Lưu ý khi sử dụng máy bơm chìm giếng khoan: 

– Để máy bơm có thể vận hành êm ái thì quý khách cần phải kết nối tủ điều khiển vào mạng lưới điện. Chuyển đổi trên các máy bơm cần được điều hành.

– Nếu áp lực trên đồng hồ đo lưu lượng nước nhỏ, thì quý khách hãy nhanh chóng tắt máy bơm rồi đợi một lúc và khởi động lại máy.

– Khi giếng khoan có quá nhiều cát và bùn đất thì bạn không được tiếp tục sử dụng máy bơm để bơm nước. Mà hãy sử dụng các loại máy bơm tõm để bơm hút hết nước bẩn, bùn đất. Điều này sẽ giúp cho máy bơm đạt được tuổi thọ cao và hiệu quả làm việc sẽ tốt hơn.

Tham khảo thêm: 

Bảng giá máy bơm chìm giếng khoan Pentax chính hãng giá rẻ nhất 2020

Các sự cố thường gặp phải khi sử dụng máy bơm chìm giếng khoan và cách khắc phục:

1. Tình trạng động cơ máy bơm bị rò điện: 

– Nguyên nhân chính gây ra tình trạng này là do vị trí nối dây từ máy bơm ra nguồn điện. Hoặc dây cuốn trong động cơ bị chạm vào vỏ bơm. Cũng có thể là lớp cách điện bị hư hỏng. Khả năng cao nữa là dây cuốn động cơ bị ẩm hoặc nước chảy vào

– Khi gặp phải sự cố này thì quý khách hàng nên sấy khô hoặc sửa chữa máy bơm đúng cách.

2. Máy bơm không hoạt động dù có điện:

– Khi thấy đèn báo nguồn của máy bơm báo sáng mà máy bơm lại không chạy. Thì có thể là do điện áp quá nhỏ không đủ để máy bơm hoạt động. Hoặc do máy bơm có một số bộ phận bị hỏng như: tụ điện trong mạch cuộn dây phụ của dây quấn động cơ bị hỏng.

– Một nguyên nhân nữa là do phần cánh bơm bị kẹt, vỡ, hỏng. Hoặc do nguồn nước lâu ngày tạo nhiều cặn bám tụ trên bề mặt cánh bơm. Lúc này bạn cần xử lý bằng cách vệ sinh và kiểm tra, thay cánh bơm khác.

Có thể bạn quan tâm: 

Máy bơm tăng áp trục đứng Pentax là gì ?

3. Máy bơm có hoạt động mà nước lại không lên:

– Khi gặp phải tình trạng này thì bạn cần phải kiểm tra lại nguồn nước đầu vào. Có thể do nước bị cạn hoặc do khi nối các ống hút với máy bơm bị hở làm mất áp lực hút của máy bơm. Lúc này bạn cần phải dừng ngay hoạt động của máy bơm. Để bảo đảm cho máy bơm được an toàn không xảy ra tình trạng cháy máy.

– Một nguyên nhân nữa cũng ảnh hưởng đến khả năng lên nước của máy bơm là mất nước mồi do van một chiều không kín. Cách xử lý tốt nhất là xả hết không khí đọng trong buồng bơm và mồi nước lại từ đầu cho máy bơm.

– Còn nếu trong tình huống, miệng ống hút nước vào máy bị tắc hoặc ống hút có chỗ bị gãy. Thì nên xem xét lại ống hút và thay mới ngay.

Hướng dẫn sử dụng máy bơm chìm giếng khoan
Hướng dẫn sử dụng máy bơm chìm giếng khoan

Thông tin nhà cung cấp: 

Công Ty CP Máy Và Thiết Bị Lạc Hồng

Địa chỉ: Số nhà 10, Lô B5 – KĐT Mới Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội

Điện thoạị: 02422145952

Fax: (84-24)3540 2567

Email: lachongcorpjsc@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *