Làm sao để sử dụng máy bơm nước Pentax đúng cách

Pentax là dòng máy bơm nước tốt nhất Thế giới hiện nay. Trong những năm gần đây, người sử dụng tại Việt Nam cũng đã biết nhiều đến các sản phẩm máy bơm nước Pentax và thường lựa chọn thương hiệu này cho các nhu cầu sử dụng của mình từ bơm nước dân dụng, bơm nước công nghiệp cho đến bơm nước chữa cháy. Tuy nhiên vẫn chưa có nhiều người biết cách sử dụng các loại máy bơm nước nói chung hay máy bơm nước Pentax nói riêng. Vì vậy bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn Quý khách cách sử dụng máy bơm nước Pentax đúng cách nhằm hạn chế tối đa những sử cố hỏng hóc cho máy bơm của Quý khách.
Làm sao để sử dụng máy bơm nước Pentax đúng cách
Sấy khô hoặc sửa chữa chỗ tại chỗ nối dây khi máy bơm bị rò điện
Để hạn chế được sự cố hỏng máy bơm, trước tiên ta cần biết về các nguyên nhân có thể gây hỏng và cách khắc phục các nguyên nhân đó.
1) Sự cố do động cơ bị rò điện
Nguyên nhân của sự cố này thường do vị trí nối dây từ máy bơm ra nguồn điện hoặc dây cuốn trong động cơ bị chạm vào vỏ bơm hoặc bị hư hỏng lớp cách điện. Một khả năng khác có thể do dây cuốn động cơ bị ẩm hoặc nước chảy vào cũng sẽ có thể là nguyên nhân gây ra sự cố trên. Khi gặp sự cố này Quý khách nên sấy khô hoặc sửa chữa chỗ tại chỗ nối dây.
2) Có điện nhưng máy bơm không hoạt động
Khi thấy đèn báo nguồn của máy bơm báo sáng mà máy bơm lại không hoạt đọng có thể do điện áp nguồn quá yếu cần phải tăng điện áp. Ngoài ra, còn có một số hỏng hóc khác sẽ làm xuất hiện các dấu hiệu tương tự như trên như tụ điện trong mạch cuộn dây phụ của dây quấn động cơ bị hỏng. Nếu trường hợp này sảy ra đòi hỏi thay thế tụ khác. Còn 1 nguyên nhân nữa không phải do nguồn điện mà do phần cánh bơm bị kẹt, vỡ, hỏng hoặc do nguồn nước lâu ngày tạo nhiều cặn bám tụ trên bề mặt cánh bơm cần xử lý bằng cách vệ sinh và kiểm tra, thay cánh bơm khác; trong trường hợp do ổ bi động cơ bị mòn nhiều làm lệch tâm trục cánh bơm động cơ điện tạo cho cánh bơm Roto cọ xát với bề mặt buồng bơm.
3) Sự cố máy chạy có tiếng ồn, lượng nước bơm ra tốt, đầu bơm không bị nóng
Trong tình huống này nguyên nhân là do ổ bi ở phần động cơ điện đã bị khô mỡ bôi trơn hoặc bị mòn và nước lọt vào cần phải vệ sinh và bôi dầu vào ổ bi. Phần động cơ chạy xuất hiện dấu hiệu nóng, tốn nhiều điện là do dây động cơ bị chập vòng, dây phải quấn lại.
4) Sự cố máy bơm nước chạy tốt mà không có nước chảy ra
Khi đó hãy kiểm tra lại nguồn nước đầu vào, có thể cạn hoặc do khi nối các ống hút với máy bơm bị hở làm mất áp lực hút của máy bơm. Nếu 2 trường hợp này sảy ra mà để bơm hoạt động một thời gian dài sẽ dấn tới hiện tượng máy bơm bị cháy. Bên cạnh đó cũng có thể vì nguyên nhân mất nước mồi do van một chiều không kín. Cách xử lý tốt nhất là xả hết không khí đọng trong buồng bơm và mồi lại nước cho máy. Còn nếu trong tình huống, miệng ống hút nước vào máy bị tắc hoặc ống hút có chỗ bị gãy thì nên xem xét lại ống hút và thay mới ngay.
Máy bơm nước pentax
Đây là 4 nguyên nhân cơ bản nhất khiến máy bơm của Quý khách không hoạt động hiệu quả, ngoài ra còn rất nhiều các nguyên nhân khác cần có sự can thiệp của kỹ thuật và máy móc để tìm ra nguyên nhân và cách giải quyết.
Để mua sản phẩm máy bơm Pentax chính hãng Quý khách vui lòng đến với chúng tôi – Lạc Hồng Group – Đại lý ủy quyền phân phối máy bơm nước Pentax chính hãng tại Việt Nam
Mọi thông tin chit tiết xin Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ Hotline.
Xin trân trọng cảm ơn !
Có thể Quý khách quan tâm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *