Nên mua máy bơm nước giếng khoan đặt cạn hay máy bơm đặt chìm?

Nên mua máy bơm nước giếng khoan đặt cạn hay máy bơm đặt chìm? Phân tích ưu nhược điểm của 2 dòng máy bơm đặt cạn và máy bơm chìm.

Nên mua máy bơm nước giếng khoan đặt cạn hay máy bơm đặt chìm? Hình ảnh máy bơm nước giếng khoan trong đời sống sinh hoạt và sản xuất không còn quá xa lạ với chúng ta. Có thể định nghĩa máy bơm nước giếng khoan là loại máy bơm được dùng để khai thác nguồn nước ngầm thông qua các giếng khoan. Điểm đặc trưng của loại giếng này là có đường kính nhỏ, chiều sâu lớn. Vì vậy không phải bất kì máy bơm nào cũng có thể sử dụng cho giếng khoan.

Hiện nay trên thị trường máy bơm giếng khoan khi xét về chức năng, vị trí và cách thức lắp đặt. Máy bơm giếng khoan có thể phân làm 2 dòng cơ bản. Đó là máy bơm chìm giếng khoan và máy bơm giếng khoan đặt cạn. Vậy nên mua máy bơm nước giếng khoan đặt cạn hay máy bơm đặt chìm?  Đây là vấn đề mà rất nhiều người gặp phải khi sử dụng máy bơm giếng khoan. Để hiểu thêm chi tiết về 2 dòng máy bơm này. Hãy cũng chúng tôi theo dõi tiếp bài viết sau đây.

máy bơm giếng khoan
máy bơm giếng khoan

 

 

Đặc điểm, ưu, nhược điểm của Máy bơm chìm giếng khoan.

Máy bơm chìm giếng khoan có tên gọi khác là máy bơm hỏa tiễn, máy bơm thả tõm. Đây là dòng máy bơm nước được thiết kế đặc biệt và được lắp đặt chìm trong nước. Máy bơm chìm giếng khoan được sử dụng để khai thác mạch nước ngầm dưới tại các giếng khoan có độ sâu từ 30 m trở lên.

Đặc điểm của bơm chìm giếng khoan.

Nhắc đến các loại máy bơm, máy bơm chìm giếng khoan chính là thiết bị được ứng dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày. Máy bơm chìm giếng khoan với tên gọi khác là máy bơm hỏa tiễn, bơm thả tõm. Đây là một loại máy bơm được sử dụng để bơm hút nước trong giếng khoan. Những giếng khoan này thường là loại giếng khoan công nghiệp và có độ sâu lớn đến trăm m. Máy bơm chìm được lắp chìm trong lòng giếng khoan để bơm hút, đẩy nước một cách dễ dàng hơn.

Máy bơm chìm giếng khoan có cấu tạo đơn giản nhưng hoạt động và vận hành rất linh hoạt. Các bộ phận chính của bơm chìm gồm: động cơ điện, buồng bơm, cánh bơm, cáp điện, thân bơm,…Mỗi bộ phận của máy bơm chìm đều giữ những vai trò khác nhau. Nhằm đem lại hiệu quả sử dụng tối ưu nhất cho thiết bị.

⇒ Có thể bạn quan tâm: Top 5 máy bơm giếng khoan bán chạy nhất năm 2020

 Ưu điểm nổi bật của máy bơm chìm giếng khoan

– Máy bơm chìm giếng khoan đem lại rất nhiều lợi ích cho người tiêu dùng, bởi máy có nhiều ứng dụng thích hợp cho nhiều mục đích sử dụng. Đồng thời máy cũng có nhiều ưu điểm nổi bật.

– Ưu điểm đầu tiên phải kể đến đó chính là máy bơm có công suất lớn. Đây cũng là lý do tại sao loại máy bơm này còn có tên gọi là máy bơm hỏa tiễn. Đặc điểm công suất lớn cho phép người dùng có thể sử dụng máy với rất nhiều mục đích khác nhau. Ví dụ dùng bơm nước sinh hoạt, sử dụng bơm trong ngành chế biến nông thủy hải sản, hoạt động trong việc xả thải…

– Dòng thiết bị này có thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng vừa phải. Chính vì vậy, người dùng có thể dễ dàng sử dụng và lắp đặt chúng một cách nhanh chóng. Máy bơm này có khả năng lắp đặt cho nhiều dòng chảy khác nhau. Và có lưu lượng mạch nước ngầm khác nhau.  Giúp người dùng có thể dễ dàng lựa chọn công suất và yên tâm trong quá trình sử dụng .

– Máy bơm chìm giếng khoan cũng có độ an toàn cao khi sử dụng.

Máy được đặt hoàn toàn trong nước, thiết kế bằng vật liệu chống gỉ; không làm ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước.  Dòng thiết bị này được sản xuất với chất liệu cao cấp như inox, đồng, thép nguyên khối… Những vật liệu này không chỉ giúp sản phẩm có độ bền cao mà nó còn có khả năng chống ăn mòn tốt. Những chất liệu này cũng có khả năng chống chịu nhiệt, hạn chế tìm trạng nóng máy khi sử dụng.

– Máy bơm chìm giếng khoan có công suất vận hành lớn và trong quá trình sử dụng, máy bơm giếng khoan không gây ra tiếng ồn.

– Một ưu điểm nổi bật nữa phải kể đến đó là giá thành của sản phẩm ở mức hợp lý, phù hợp chất lượng cũng như lợi ích mà nó mang lại.

Nhược điểm của máy bơm chìm giếng khoan.

Bên cạnh những ưu điểm thì bơm chìm giếng khoan cũng có nhược điểm là chỉ sử dụng được giếng khoan có đường kính từ 90mm trở lên. Trong thực tế thì ít có gia đình nào sử dụng giếng khan có đường kính lớn như vậy nếu không có gì đặc biệt. Do vậy không phải giếng khoan nào cũng có thể sử dụng được dòng máy bơm chìm giếng khoan.

Những ưu điểm nổi bật và hạn chế của sản phẩm máy bơm nước đặt cạn

Máy bơm nước đặt cạn là dạng máy bơm được lắp đặt trên cạn và hút nước trong giếng thông qua một ống hút bằng nhựa và có đường kính nhỏ hơn hoặc bằng ống làm thành giếng.

 Ưu điểm của máy bơm nước đặt cạn.

So với dòng máy bơm chìm giếng khoan, thì máy bơm cạn cũng mang trong mình nhiều ưu điểm nổi bật gồm:

– Máy được thiết kế tương đối nhỏ và rất gọn gàng không tốn nhiều diện tích. Vì vậy khi lắp đặt, di chuyển hoặc tháo máy dễ dàng. Máy được chế tạo hoàn toàn từ các kim loại tạo nên kết cấu bơm chắc chắn, bền bỉ và ít khi hỏng hóc.

– Máy bơm giếng khoan đặt cạn là các dạng máy bơm có thiết kế trục ngang. Các loại máy bơm nước có cấu tạo giống với máy bơm trục ngang khác. Tuy nhiên có 1 đặc điểm khác biệt đó là cánh bơm hở, buồng bơm lớn do đó khả năng hút nước hiệu quả. Máy bơm được lắp đặt trên cạn, không phải trong nước như bơm chìm nên không bị mài mòn, rỉ sét.

– Một trong những ưu điểm nổi bật nữa là dòng bơm này tiêu tốn ít điện năng hơn dòng máy bơm đặt chìm, quy trình vận hành cũng dễ dàng hơn.

máy bơm giếng khoan đặt cạn
máy bơm giếng khoan đặt cạn

Nhược điểm của máy bơm nước đặt cạn.

Máy bơm nước đặt cạn có cột áp định mức tối đa 30 mét và hút sâu tối đa 15m thấp hơn so với dòng máy bơm chìm. Mặt khác, bơm đặt cạn bị hạn chế thời gian hoạt động do không được làm mát hiệu quả như bơm chìm. Nếu so về mặt thẩm mỹ, tiếng ồn thì đây là một điểm yếu của dòng máy bơm giếng khoan đặt cạn.

Nên mua máy bơm nước giếng khoan đặt cạn hay máy bơm đặt chìm?

Máy bơm chìm hay máy bơm giếng khoan đặt cạn cũng đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Vì thế không phải nên hay không nên sử dụng loại máy bơm nào. Mà là phải chọn máy bơm sao cho sử dụng đúng mục đích và nhu cầu. Để giúp quý khách hàng có thể chọn lựa đúng dòng máy bơm. Chúng tôi gợi ý các yếu tố sau đây:

– Lựa chọn theo loại giếng khoan :

Thông thường có giếng khoan có 2 loại: Một là loại giếng có đường kính nhỏ và chiều sâu thấp  thường sử dụng cho hộ gia đình. Hai là các loại giếng có đường kính và chiều sâu lớn, dùng để phục vụ bơm cấp nước ứng dụng trong công nghiệp.

– Gợi ý nếu trong trường hợp giếng khoan có đường kính và chiều sâu < 20m thì có thể sử dụng bơm đặt cạn trục ngang để hút nước.  Đây là chính là dòng bơm dân dụng mà hầu hết các hộ gia đình thường sử dụng hàng ngày.

– Gợi ý đối với các giếng khoan có đường kính lớn và sâu hơn 20m thì phải sử dụng bơm chìm hay còn gọi là bơm hỏa tiễn. Bởi đây là loại bơm có công suất gia tăng áp nước mạnh, cấp nước với quy mô lớn.

máy bơm giếng khoan chính hãng
máy bơm giếng khoan chính hãng

– Lựa chọn theo nhu cầu, mục đích sử dụng của người tiêu dùng:

Đối với những hộ gia đình thì chỉ cần sử dụng bơm giếng khoan công suất nhỏ, tuy nhiên với nhu cầu sử dụng cho khu công nghiệp, nhà máy, công trình thì nên sử dụng bơm công suất cao. Để được tư vấn chính xác bạn nên liên hệ 02422.145.952.

– Lựa chọn theo cột áp (Chiều cao đưa nước lên)

Cột áp tối đa của 2 loại bơm là khác nhau. Vì vậy trong trường hợp đẩy nước lên cao quá 30m bạn nên sử dụng bơm chìm. Bởi máy bơm đặt cạn không thể đẩy nước lên cao, và khỏe như máy bơm chìm.

⇒ XEM THÊM: Bảng giá máy bơm chìm giếng khoan

KẾT LUẬN

Về cơ bản chức năng của cả 2 loại đều có tác dụng bơm nước từ giếng khoan. Vì vậy tùy thuộc vào lưu lượng nước cần bơm và đường kính của giếng khoan. Mà người tiêu dùng có thể lựa chọn loại bơm phù hợp nhất.

Nếu quý khách cần có một chiếc giếng khoan dùng với mục đích sinh hoạt, thì nên sử dụng loại bơm đặt cạn, đây là dòng máy bơm có công suất nhỏ. Nó sẽ phù hợp và tiết kiệm chi phí mua máy. Bên cạnh đó dòng máy bơm đặt cạn sở hữu nhiều ưu điểm cho riêng mình như thiết kế nhỏ gọn, hoạt động bền bỉ. Đặc biệt khi xảy ra hư hỏng thì việc sửa chữa rất dễ dàng và thuận tiện nhờ vị trí đặt cạn.

Còn trường hợp cần một loại bơm có công suất lớn, bơm nước lưu lượng lớn và nhanh. Phục vụ cho các hoạt động sản xuất chế biến trong công nghiệp. Thì sử dụng máy bơm chìm là giải pháp tối ưu hiệu quả nhất.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu xem, mua các sản phẩm máy bơm chìm, máy bơm đặt cạn giếng khoan. Vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo thông tin sau để được hỗ trợ tư vấn và chọn mua máy bơm nhanh nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công Ty CP Máy Và Thiết Bị Lạc Hồng
Địa chỉ: Số nhà 10, Lô B5 – KĐT Mới Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội
Điện thoạị: 02422145952
Fax: (84-24)3540 2567
Email: lachongcorpjsc@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *