Máy bơm nước ly tâm trục ngang Pentax là gì? cấu tạo, ưu – nhược điểm, phân loại

Máy bơm nước ly tâm trục ngang Pentax là gì? cấu tạo, ưu – nhược điểm, phân loại. Máy bơm nước Pentax hiện đang là thương hiệu nổi tiếng tại Việt Nam. Dòng sản phẩm máy bơm nước được Lạc Hồng nhập khẩu từ Italy với rất nhiều loại máy bơm có công dụng, chức năng khác nhau. Các sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền khoa học công nghệ hiện đại của Ý. Dựa trên tiêu chuẩn sản xuất bơm nước ly tâm EN 733. Đảm bảo đưa ra thị trường đến tay khách hàng Việt cũng như các khách hàng trên thế giới. Những chiếc máy bơm có chất lượng cao, hàng chính hãng với giá thành tốt nhất.

Máy bơm nước ly tâm trục ngang Pentax là gì? cấu tạo, ưu – nhược điểm, phân loại. Việc chúng ta mua và sử dụng những chiếc máy bơm Pentax hiện rất là nhiều. Nhu cầu sử dụng nước sạch hay là xử lý lượng nước thải lớn ngày càng tăng cao. Chính vì vậy máy bơm nước dù là bơm chìm, bơm cạn. Hay là bơm nước thải, bơm nước sạch. Đều được các khách hàng Việt Nam lựa chọn sử dụng trong công trình của mình. Những chiếc máy bơm nước được ứng dụng vào trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề của đời sống của con người. Nhờ vào máy bơm mà các công việc bơm hút trong hệ thống cấp nước sạch. Hoặc là hệ thống, nhà máy xử lý chất thải sẽ diễn ra nhanh chóng và hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm: máy bơm tăng áp là gì, phân loại máy bơm tăng áp Pentax

Máy bơm tăng áp là gì? Phân loại máy bơm tăng áp Pentax trên thị trường

Trong bài viết ngày hôm nay Lạc Hồng sẽ cung cấp cho quý vị thông tin về loại bơm nước Pentax. Nhưng nếu chỉ nói là máy bơm nước Pentax thì sẽ có nhiều loại khác nhau là bơm chìm nước thải, bơm chìm giếng khoan, bơm tăng áp,… Chính vì vậy loại máy bơm chính là chúng tôi nhắc đến trong bài này là bơm nước ly tâm trục ngang Pentax. Nếu như bạn đang có nhu cầu mua và tìm hiểu về loại bơm này. Thì đừng bỏ qua bài viết này của chúng tôi nhé.

Máy bơm nước ly tâm trục ngang Pentax là gì?

Máy bơm nước ly tâm là dòng máy bơm nước hoạt động dựa trên nguyên tắc của lực ly tâm. Đây là loại máy bơm hoạt động bơm hút nước sạch với hiệu suất cao và ổn định. Dưới tác dụng của lực ly tâm đã giúp cho máy bơm này hoạt động êm ái. Năng suất làm việc, khối lượng chất lỏng được bơm hút lên lớn.

Máy bơm ly tâm trục ngang Pentax là loại máy bơm có thiết kế trục đặt ngang. Đây là loại máy bơm đặt trên cạn. Nó được sử dụng chủ yếu là bơm hút và cấp nước sạch cho người dân sử dụng. Con người sẽ lắp đặt máy bơm này ở vị trí cách giếng hút một khoảng cách gần nhất. Đồng thời có mái che chắn khỏi sự tác động của năng mua. Bơm sẽ hoạt động bơm hút nước, chất lỏng thông qua hệ thống đường ống.

Tham khảo bài viết: máy bơm tăng áp trục ngang, trục đứng Pentax giá rẻ

Máy bơm tăng áp pentax trục ngang, trục đứng giá rẻ xem mua ngay

Cấu tạo của máy bơm nước ly tâm trục ngang Pentax:

Một chiếc máy bơm nước ly tâm trục ngang Pentax bao gồm nhiều bộ phận nhỏ khác nhau. Trong đó có 3 bộ phận chính quan trọng để cấu tạo máy bơm. Đó chính là:

+ Hệ thống bánh công tác: Bánh công tác của máy bơm này có cấu tạo gồm nhiều loại khác nhau. Với 3 dạng bánh chính là:

  • Bánh công tác dạng hở( mở toàn phần);
  • Bánh công tác dạng bán hở( mở một phần);
  • Bánh công tác dạng cánh kín.

Bánh công tác của máy bơm này được đúc từ gang và thép theo 1 tỉ lệ chính xác. Phần bề mặt đĩa bánh xe công tác và cánh dẫn được lắp đặt khá nhẵn. Điều này nó giúp hạn chế tối đa hao mòn khi bơm chạy. Đồng thời đảm bảo sự chắc chắn và an toàn cho người dùng trong quá trình bơm chạy. Bánh xe công tác hay các cánh bơm sẽ được lắp trên trục bơm. Kết hợp với một số chi tiết khác của bơm và tạo thành roto.

+ Trục bơm: Bộ phận này được nhà sản xuất làm bằng thép hợp kim có độ chắc chắn cao. Chúng được đặt nằm ngang và kết nối với các bánh xe công tác thông quá các mối ghép then.

+ Bộ phận thứ ba của máy bơm ly tâm trục ngang Pentax chính là phốt cơ khí. Bộ phận này của máy bơm Pentax được làm từ Ceramic-graphite. Chính vì vậy máy bơm này có thể chịu được nhiệt độ cao. Đồng thời chống lại sự ăn mòn của hóa chất có trong chất bơm.

Máy bơm nước ly tâm trục ngang Pentax là gì?
Máy bơm nước ly tâm trục ngang Pentax là gì?

Máy bơm nước ly tâm trục ngang Pentax là gì? Đặc điểm nổi bật của máy bơm ly tâm trục ngang Pentax:

Các sản phẩm máy bơm ly tâm trục ngang Pentax được thiết kế nhỏ gọn. Chính vì vậy chúng ta sẽ không tốn nhiều diện tích để lắp đặt bơm. Đồng thời giai đoạn di chuyển tháo lắp bơm tương đối dễ dàng và đơn giản.

Với cấu trúc lắp đặt bơm nước Pentax chắc chắn với thân máy bằng gang. Còn trục của máy bơm thì được chế tạo bằng thép hợp kim không gỉ. Còn phần cánh bơm của dòng sản phẩm này sẽ được sử dụng đồng để chế tạo. Nhờ vậy mà vấn đề nước phun từ các hướng khác nhau và xâm nhập vào máy bơm. Chính vì thế mà máy bơm này hoạt động bền bỉ, ổn định và tuổi thọ cũng cao

Máy bơm này có thể hút được nước với lưu lượng lớn. Đặc biệt nhiệt độ môi trường làm việc tối đa của dòng máy bơm này chính là 90 độ C. Cho nên bơm vừa có thể hút nước nóng, vừa có thể hút nước lạnh.

Trong quá trình máy bơm nước ly tâm trục ngang Pentax hoạt động. Thì máy chạy êm, không gây tiếng ồn lớn. Bên cạnh đó thì máy bơm này còn có chế độ bảo vệ máy bơm, tự ngắt tự động khi nhiệt độ quá tải. Chính vì thế máy bơm này hoạt động hiệu quả và đem lại sự thoải mái cho người dùng. Tiết kiệm tối đa chi phí vận hành cho người sử dụng.

Bài viết đọc thêm: máy bơm nước giếng khoan đặt cạn Pentax giá rẻ

Máy bơm nước giếng khoan đặt cạn Pentax giá rẻ, xem mua ngay

Nhược điểm của dòng sản phẩm máy bơm nước trục ngang Pentax:

Máy bơm ly tâm trục ngang Pentax sử dụng điện áp 1 pha và 3 pha để hoạt động. Chính vì vậy chúng ta không thể sử dụng máy bơm này ở những nơi không có điện năng. Hoặc là những nơi có điện áp yếu. Trong những nơi không có điện năng thì những chiếc máy bơm nước chạy bằng xăng. Sẽ đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn những chiếc máy bơm chạy điện.

Do bơm hoạt động trên cạn cho nên sản phẩm sẽ bị hạn chế về măt thời gian chạy. Cho nên máy bơm này cứ sau một khoảng thời gian máy chạy. Thì bơm sẽ dừng lại máy chạy và để cho bơm làm mát. Rồi sau đó thì mới cho bơm tiếp tục chạy và hoạt động bơm hút chất lỏng.

Có thể gặp phải rủi ro trong quá trình máy bơm sử dụng. Ví dụ như là việc chập điện, cháy điện hay điện giật. Cho nên khi bơm làm việc cần phải lắp thêm tủ điện điều khiển.

Phân loại bơm ly tâm trục ngang Pentax:

Trên thị trường, dòng sản phẩm máy bơm nước ly tâm trục ngang đặt cạn Pentax. Là loại bơm nước được nhiều khách hàng lực chọn sử dụng. Dòng bơm này bao gồm hai loại chính là bơm nước dân dụng Pentax và máy bơm công nghiệp.

+ Đối với những chiếc máy bơm nước gia đình Pentax: Thì đây là loại bơm được lắp đặt trong các hộ gia đình. Nó sẽ được con người dùng để khai thác nước giếng cho các thành viên trong gia đình sử dụng. Đây là dòng bơm nước nổi tiếng và được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng. Dòng máy bơm dân dụng Pentax bao gồm các loại máy bơm Pentax MB, CM, CMT, … Với công suất làm việc nhỏ và chạy điện 1 pha. Cho nên chúng ta dễ dàng lắp đặt và sử dụng máy bơm trong các hộ gia đình.

+ Máy bơm nước công nghiệp Pentax: Đúng với tên gọi của máy bơm, thì đây là dòng sản phẩm được sử dụng trong các hệ thống bơm hút nước công nghiệp. Dòng bơm nước trục ngang đặt cạn với công suất lớn. Chuyên dùng để khai thác nước sạch và cung cấp đầy đủ cho con người sử dụng. Những chiếc máy bơm này được sử dụng phổ biến ở các khu công nghiệp. Những nhà máy cấp nước, xí nghiệp, hay tại các khu dân cư đông dận. Ngoài ra thì máy bơm này còn góp phần trong hệ thống trạm bơm cấp nước sạch cho con người. Dòng bơm Pentax CM32, CM40, CM50,… CM100 chính là những sản phẩm được sử dụng phổ biến hiện nay.

Xem thêm bài viết sau: nên mua máy bơm nước giếng khoan đặt cạn hay đặt chìm

Nên mua máy bơm nước giếng khoan đặt cạn hay máy bơm đặt chìm?

Ứng dụng của máy bơm nước ly tâm trục ngang Pentax:

Công dụng chính của dòng sản phẩm máy bơm ly tâm trục ngang Pentax. Đó chính là bơm hút và cấp nước sạch cho toàn người dân sử dụng. Tùy vào mục đích sử dụng nước của từng đối tượng khách hàng. Mà sẽ có các sản phẩm máy bơm nước công suát nhỏ dùng trong lĩnh vực dân dụng. Hoặc là máy bơm công nghiệp Pentax công suất lớn dùng trong những nơi cần sử dụng nước quy mô lớn.

Ngoài ra thì dòng sản phẩm máy bơm nước trục ngang Pentax này còn được ứng dụng trong hệ thống phòng cháy chữa cháy. Với lưu lượng nước được bơm lên lớn, cho nên có thể cung cấp đầy đủ nước trong thời gian ngắn.

Hoặc các sản phẩm máy bơm nước Pentax này sẽ được dùng trong ngành nông nghiệp. Sẽ làm nhiệm vụ bơm hút nước cho việc tưới tiêu cây trồng. Hệ thống thủy lợi để cấp nước cho các công trình, hệ thống mương rãnh và cấp nước sạch cho trồng lúa, hoa màu.

Máy bơm nước ly tâm trục ngang Pentax là gì?
Máy bơm nước ly tâm trục ngang Pentax là gì?

Địa chỉ bán máy bơm nước Pentax các loại tốt nhất hiện nay:

Lạc Hồng là nhà nhập khẩu và bán ra thị trường những chiếc máy bơm nước mang thương hiệu Pentax tốt nhất hiện nay. Với rất nhiều các sản phẩm bơm nước được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Có nghĩa là trong dân dụng, công nghiệp cấp nước sạch. Hay là việc xử lý chất thải, tăng áp lực dòng chảy, bơm hút nước ngập úng, hầm mỏ,…

Đến với chúng tôi, đảm bảo quý vị khách hàng sẽ nhận được ưu đãi. Cũng như thoải mái lựa chọn cho mình 1 chiếc máy bơm nước tốt với giá hợp lý. Nếu như bạn còn đang băn khoăn lo lắng về sản phẩm. Hay cần được cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết về sản phẩm muốn mua. Các bạn có thể liên lạc với Công Ty CP Máy Và Thiết Bị Lạc Hồng theo:

  • Địa chỉ: Số nhà 10, Lô B5 – KĐT Mới Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội
  • Điện thoạị: 02422145952
  • Fax: (84-24)3540 2567
  • Email: lachongcorpjsc@gmail.com

Bài viết tham khảo thêm: 

Địa chỉ bán máy bơm tăng áp Pentax chính hãng, giá rẻ tại Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *