Máy bơm tăng áp đa tầng cánh là gì?

Máy bơm tăng áp đa tầng cánh là gì? – Máy bơm đa tầng cánh chính hãng, chất lượng cao, chế độ bảo hành sau mua tốt, giá ưu đãi nhất thị trường. 

Máy bơm tăng áp đa tầng cánh là gì? – Máy bơm nước tăng áp đa tầng cánh thuộc dòng sản phẩm máy bơm ly tâm. Hiện nay máy bơm đa tầng cánh có cả trục đứng và trục ngang để quý khách hàng lựa chọn. Vậy bơm tăng áp đa tầng cánh là gì?. Lơi ích của bơm tăng áp đa tầng cánh ra sao?. Hãy cùng Lạc Hồng tìm hiểu ở bài viết này nhé.
Máy bơm tăng áp đa tầng cánh trực đứng chính hãng, giá cạnh tranh nhất thị trường hiện nay
Máy bơm đa tầng cánh trực đứng chính hãng, giá cạnh tranh nhất thị trường hiện nay

Máy bơm tăng áp đa tầng cánh là gì?

Máy bơm nước tăng áp đa tầng cánh là loại máy bơm. Có nhiều tầng cánh được xếp cách nhau với một khoảng cách nhất định. Cánh bơm này thường được làm bằng các chất liệu như gang hoặc inox.  Giúp cho máy bơm có thể bơm được các loại nước có nhiệt độ cao từ 400C trở lên. Máy bơm đa tầng cánh thường là các loại máy bơm cánh kín.

Lợi ích của máy bơm tăng áp đa tầng cánh là gì?

– Máy bơm tăng áp có khả năng bơm nước có nhiệt độ cao.
– Bơm tăng áp đa tầng cánh có nhiều tầng cánh nên máy bơm có cột áp rất cao.
– Lưu lượng nước của máy bơm lên rất nhiều.
– Máy có cấu tạo thân bơm khá nhỏ nên việc lắp đặt bơm cũng thuận lợi và phù hợp ở nhiều vị trí khác nhau.
– Ứng dụng của máy bơm tăng áp cũng rất rộng rãi trong dân dụng và trong công nghiệp.

Ưu nhược điểm của bơm tăng áp đa tầng cánh

Ưu nhược điểm của bơm tăng áp đa tầng cánh sẽ được cung cấp ở bài viết dưới đây để quý bạn đọc có thể hiểu hơn về dòng sản phẩm này.

1. Ưu điểm của bơm tăng áp đa tầng cánh

Bơm tăng áp đa tầng cánh sẽ được chia ra là bơm trục đứng (hay còn gọi là bơm đa tầng cánh dọc) và bơm tăng áp đa tầng cánh trục ngang. Cả 2 loại máy bơm tăng áp đa tầng cánh này đều có một số đặc điểm như sau:

– Thiết kế nhỏ gọn: 

Hầu hết những sản phẩm bơm tăng áp đa tầng cánh đều có thiết kế nhỏ gọn. Để thuận tiện cho công việc di chuyển và lắp đặt.

– Chất liệu cao cấp:

Tất cả các bộ phận từ thân máy, trục bơm cho đến các cánh bơm đều được thiết kế từ những chất liệu cao cấp. Quý khách hàng sẽ dễ dàng tìm được những sản phẩm làm bằng gang cao cấp hoặc làm bằng các loại inox. Những chất liệu này giúp máy bơm tăng áp hoạt động tốt.  Mà không cần lo sợ đến những tác động từ môi trường bên ngoài.

– Cấu tạo đơn giản:

Những máy bơm tăng áp đa tầng cánh đều có cấu tạo cực kỳ đơn giản. Máy bơm đa tầng cánh sẽ gồm 2 bộ phận chính là đầu bơm và động cơ bơm. Phần đầu bơm của máy bơm tăng áp sẽ được thiết kế lên trên và kết nối với động cơ bơm để đạt hiệu quả cao nhất khi sử dụng.

– An toàn:

Máy bơm được thiết kế bằng các chất liệu cao cấp và bao bọc cẩn thận. Nên máy bơm đa tầng cánh cực kỳ an toàn cho người sử dụng. Có thể lắp đặt máy bơm ở chìm dưới nguồn nước hoặc trên cạn đều được. Khi lắp đặt bạn cần tuần thủ nghiêm ngặt những lưu ý để quá trình lắp đặt diễn ra thuận lợi nhất.

– Tuổi thọ cao:

Những mẫu máy bơm tăng áp có tuổi thọ cao hơn so với những mẫu máy bơm thông thường khác. Nhờ đó mà sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí từ mua sắm, bảo trì và tiết kiệm thời gian khi sử dụng.

2. Nhược điểm của bơm tăng áp đa tầng cánh

– Theo HICC Vina thì máy bơm đa tầng cánh chỉ có 2 nhược điểm nhỏ.
+ Điểm thứ nhất, máy có giá thành khá cao nên chỉ phù hợp cho những khách hàng dám đầu tư. Tuy nhiên, đổi lại với mức giá cao mà quý khách hàng bỏ ra thì chất lượng hoàn toàn tốt.
+ Điểm thứ 2, máy bơm tăng áp đa tầng cánh có thiết kế đa tầng cánh khá phức tạp nên khi sửa chữa. Hay thế nhất định cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật. Điều này cũng giúp bảo vệ an toàn cho sản phẩm
máy bơm và an toàn cho chính bạn.

Bơm tăng áp đa tầng cánh trục ngang

Cấu tạo của máy bơm tăng áp đa tầng cánh

Thật ra, bơm ly tâm đa tầng cánh cũng thuộc dòng bơm ly tâm mà chúng ta đã tìm hiểu về cấu tạo và nguyên lý ở bài viết trước. Điểm khác biệt lớn nhất là ở bộ phận cánh quạt của buồng bơm. Với bơm ly tâm đa tầng cánh thì bộ phận cánh quạt sẽ có nhiều cánh hơn, hoặc các cánh xếp tầng với nhau theo một hoặc nhiều tầng. Mục đích nhằm nâng cao công suất và hiệu quả của bơm.
Các tầng cánh này, được sắp xếp đều nhau trên cùng trục quay liên kết với motor. Và chúng được bảo vệ bởi buồng bơm với nhiều chất liệu cấu tạo khác nhau như: Gang, sắt hay inox…
Máy bơm có lực nâng tối đa luôn cao hơn 125 mét và được ứng dụng yêu cầu cột áp từ trung bình đến cao.

Nguyên lý hoạt động của bơm tăng áp đa tầng cánh

– Khi máy bơm vận hành chất lỏng đi qua từng cánh quạt bên trong.  Và khi đi nước đi qua các cánh quạt khác, áp suất ngày càng tăng. Cho đến khi đảm bảo mức áp suất tại đầu xả phù hợp với nhu cầu của ứng dụng.
– Dòng máy bơm nhiều tầng cánh này phụ thuộc rất nhiều vào sức quay của cánh quạt. Để đạt được lực ly tâm giúp truyền chất lỏng đi.
– Với dòng máy này không cố định về số lượng cánh quạt cần lắp đặt. Để điều chỉnh áp suất theo nhu cầu, người ta có thể lắp thêm hoặc tháo bớt phần cánh quạt của máy. Và ở phần cánh quạt đầu tiên, máy được trang bị cổng hút đơn hoặc cổng hút kép.
máy bơm hãng Pentax

Các loại máy bơm ly tâm đa tầng cánh

Để dễ dàng hơn trong việc phân biệt cũng như lựa chọn thiết bị máy bơm. Bơm tăng áp đa tầng cánh được chia làm 2 loại như sau:

1. Bơm tăng áp đa tầng cánh trục ngang

– Bơm tăng áp đa tầng cánh trục ngang là loại máy bơm đa tầng cánh trục ngang. Máy có nhiều tầng cánh được sắp xếp chồng lên nhau giúp tạo ra lực đẩy mạnh mẽ.
– Máy bơm tăng áp trục ngang được cấu tạo gồm 2 bộ phận chính: Đầu bơm và động cơ bơm.
+ Phần đầu bơm tăng áp: Được làm từ chất liệu inox cao cấp nên bơm được nước có nhiệt độ cao. Các cánh bơm hoạt động song song và đồng bộ với nhau.
+ Phần động cơ bơm của bơm tăng áp: Có tác dụng và nhiệm vụ bảo vệ kín nước nhờ vỏ và phốt bơm. Vỏ ngoài của động cơ bơm được thiết kế các khía để tản nhiệt tốt. Giúp máy bơm hoạt động rất ổn định và liên tục.

Ưu điểm của bơm tăng áp đa tầng cánh trục ngang

– Máy bơm tăng áp đa tầng cánh có cột áp cao.
– Lưu lượng bơm của máy bơm tăng áp đa tầng cánh trục ngang lớn.
– Máy có khả năng bơm được nước nóng rất tốt.
>>>>So với các dòng máy bơm tăng áp trục ngang khác. Rất khó có thể tìm được dòng máy bơm nào đáp ứng được như bơm tăng áp đa tầng cánh trục ngang. Nên đây được đánh giá là dòng máy bơm tăng áp được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Ứng dụng bơm tăng áp trục ngang đa tầng cánh:

– Máy bơm tăng áp đa tầng cánh trục ngang được ứng dụng với nhiều mục đích trong nhiều lĩnh vực khác nhau như:

+  Bơm cung cấp nước cho các lò hơi.
+ Bơm cung cấp nước cho các công trình xây dựng.
+ Bơm làm mát trong ngành công nghiệp,…

2. Bơm tăng áp đa tầng cánh trục đứng.

– Bơm tăng áp đa tầng cánh là loại máy bơm ly tâm trục đứng có thân dạng hình trụ.
– Cấu tạo của bơm tăng áp đa tầng cánh cũng bao gồm 2 bộ phận chính giống như máy bơm trục ngang là: Đầu bơm và động cơ của bơm.
– Đầu bơm và động cơ bơm của bơm tăng áp trục đứng được kết nối theo phương thẳng đứng. Phần đầu bơm chứa các tầng cánh được xếp chồng lên nhau với một khoảng cánh nhất định. Các tầng cánh này hoạt động cùng 1 lúc, phần đầu hướng lên phía trên và được làm từ gang hoặc inox cao cấp.
– Bơm tăng áp đa tầng cánh trục đứng sử dụng công nghệ ly tâm để bơm hút nước. Nước được lực ly tâm hút vào đầu bơm và đánh văng ra mép bơm từ đó được đẩy ra họng xả.

Ưu điểm của bơm tăng áp đa tầng cánh trục đứng 

– So với loại trục nằm ngang, máy bơm tăng áp đa tầng cánh trục đứng sở hữu nhiều ưu điểm hơn:
+ Máy bơm tăng áp trục đứng có nhiều cánh hơn
+ Có công suất lớn.
+ Cột áp của máy bơm trục đứng rất cao, cột áp có thể lên đến vài trăm mét.
+ Lưu lượng bơm của bơm tăng áp trục đứng cao hơn rất nhiều
– Ngoài ra, còn sở hữu những ưu điểm như bơm được nước nóng ở nhiệt độ rất cao  >200°C. Máy bơm hoạt động ổn định, liên tục, tiết kiệm điện năng.  Mang lại hiệu quả cao cho người sử dụng. Và có khả năng hoạt động độc lập hoặc kết hợp với nhiều máy bơm khác để tạo ra cụm bơm.

Ứng dụng bơm ly tâm trục đứng đa tầng cánh

– Bơm cung cấp nước dân dụng cho các tòa nhà, chung cư, bệnh viện, trường học, hộ gia đình….
– Phục vụ cho công tác phòng cháy chữa cháy,…

Mua máy bơm tăng áp đa tầng cánh ở đâu chất lượng?

Hiện nay, việc chọn mua một máy bơm đa tầng cánh trở nên rất dễ dàng. Vì có rất nhiều đơn vị đang kinh doanh các dòng sản phẩm này. Với đủ các thương hiệu và chủng loại khác nhau, nhưng cũng vì nhiều sự lựa chọn. Nên chúng ta sẽ khó biết được bên nào sản phẩm tốt, hỗ trợ tốt sau bán hàng. Ở những đơn vị mới, vì kinh nghiệm không nhiều nên khó đạt được các yêu cầu trên.

Công ty cổ phần máy và thiết bị Lạc Hồng chính là một trong những nhà cung cấp máy bơm nước của thương hiệu Pentax ủy quyền tại Việt Nam.

– Ngoài những chính sách ưu đãi lớn của công ty như hỗ trợ vân chuyển toàn quốc. Hỗ trợ kỹ thuật lắp đặt, tư vấn kỹ thuật miễn phí, bảo hành dài hạn, giá thành ổn định. Thì công ty còn sở hữu đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi khách hàng khó tính nhất.
– Để được tư vấn và nhận được các thông tin về sản phẩm máy bơm pentax, bơm tăng áp trục đứng, Quý khách liên hệ đến số Hotline của công ty 02422145952

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *